2006/Jul/11

มสธ.โดย สำนักบัณฑิตศึกษา สาขาวิทยาการจัดการ ระดับบัณฑิตศึกษา ได้จัดการสัมมนาเสริมชุดวิชา 33701 แนวคิด ทฤษฎี และหลักการรัฐประศาสนศาสตร์ บรรยายโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เทพศักดิ์ บุณยรัตพันธุ์ อาจารย์ที่ปรึกษากลุ่ม กทม.1 ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2549 ใช้เวลาเต็มวันทั้งสองวัน

เพื่อน ๆ ในกลุ่ม กทม.1 ทุกคนได้รับความรู้ ความเข้าใจเนื้อหาสาระชุดวิชาและรายละเอียดของหน่วยต่าง ๆ ตั้งแต่หน่วยที่ 1 ถึงหน่วยที่ 7 ได้มีการนำเสนอรายงาน assignment text บทความภาษาอังกฤษที่แปล เรียบเรียงและสรุปมานำเสนอในการสัมมนาครั้งนี้ ซึ่งทุกคนได้รับความรู้ที่หลากหลายและกว้างขวางมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสร่วมกันแสดงความคิดเห็น และได้รับความกรุณาจากท่านอาจารย์ตอบข้อซักถาม พร้อมกับให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง ความจริงแล้วผมมีภาพถ่ายบรรยากาศของการสัมมนาทั้งสองวันแต่ไม่สามารถนำมาลงให้ดูได้เพราะขนาดภาพใหญ่เกินกว่า 100 kb.ไม่สามารถ load ได้ครับ

ในนามของประธานกลุ่ม กทม.1 ซึ่งเป็นผู้แทนของนักศึกษากลุ่ม กทม.1 ขอแสดงความขอบพระคุณท่านรองศาสตราจารย์ ดร.เทพศักดิ์ บุณยรัตพันธุ์ เป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้ที่ได้กรุณามีเมตตาให้ความรู้ สละเวลาอันมีค่ายิ่งมาอยู่กับนักศึกษาตลอดเต็มทั้งสองวันที่ผ่านมา ยังความประทับใจให้แก่บรรดานักศึกษาในกลุ่ม กทม.1 ทุกคน ขอขอบพระคุณครับ พร้อมกันนี้ผมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ สำนักบัณฑิตศึกษาทุกฝ่ายทุกคนที่มีส่วนช่วยให้การจัดสัมมนาในครั้งนี้สำเร็จไปด้วยความเรียบร้อย และขอขอบคุณเพื่อน ๆ ในกลุ่ม กทม.1 ทุกคนที่ให้ความร่วมมือ ร่วมด้วยช่วยกันเป็นอย่างดียิ่งครับ

การศึกษาระดับปริญญาโทของ มสธ. เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า นักศึกษาส่วนใหญ่ 99 % เป็นผู้ที่ทำงานแล้วเกือบทั้งหมดในสาขาอาชีพต่าง ๆ ดังนั้นเรื่องสุขภาพ เรื่องการแบ่งเวลาเรียน การทำงานทั้งงานหลวง งานราษฎร์ งานครอบครัว งานสังคม งานส่วนตัว ฯลฯ นับเป็นเรื่องสำคัญและก็จะเป็นปัญหาทำให้เครียดได้ ที่สำคัญผมชอบใจมากที่ท่านอาจารย์เทพศักดิ์ฯ กล่าวเตือนสติไว้ประโยคหนึ่งเป็นหลักสัจจธรรมว่า "กฎแห่งกรรมนั้นมีจริง คือ หากเราทำกรรมดี ขยันอ่าน(อย่างชาญฉลาด) ขยันทำรายงาน(จับประเด็นวิเคราะห์ สังเคราะห์เป็น แบ่งเวลาให้เหมาะสม) ผลของกรรมดีนี้ก็จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้แต่หากเราปฏิบัติตรงกันข้ามผลกรรมจะสนองเราเอง คือสอบไม่ผ่าน" ผมเลยขอฝากภาพให้คิดมาสักเล็กน้อย เพื่อที่เราท่านทั้งหลายอย่าได้เป็นเยี่ยงนี้ และจะได้หลีกเลี่ยงจากอาการเหล่านั้นเสีย เพราะส่วนใหญ่ตามที่บอกแล้วว่าพวกเรามีหน้าที่ต้องทำงานกันทุกคน แล้วต้องเรียนหนังสือด้วย....ก็ยุ่งละซี....เราหาเรื่องทำตัวเองแท้ ๆ ....ฮิฮิ

ก็ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี....พร้อมกับพยายามรักษาสุขภาพของตัวเองด้วยนะครับ....


หัวเราะเยาะเย้ยเหรอ???...เด๋วโหม่งอย่างซีดานซะเลย!!

ขอขอบคุณเจ้าของภาพ(ไม่ทราบนาม) ที่กรุณาเอื้อเฟื้อมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ...พิเศษ

Comment

Comment:

Tweet


33702 ชิ้นที่ 1 ค่อย ๆ อ่านแล้ววิเคราะห์ให้ดีว่าโจทย์สั่งอะไร ต้องการอะไร ความจริงแล้วสั้น ๆ นะ แต่มีคำอธิบายเยอะ เพื่อให้ นศ.เข้าใจวัตถุประสงค์ หลาย ๆ คนอ่านก็คิดว่างงนะ พี่อ่านอยู่หลายรอบก็พยายามทำความเข้าใจให้ดี ดังที่อาจารย์ขมวดตอนท้ายนะว่า หากตีโจทย์ตรงนี้แตกและทำตรงนี้ได้ นั่นก็หมายความว่า (น่าจะ)สอบผ่านแล้วนะ

เมื่ออ่านแล้วจะยากตรงที่เราจะเอาอะไรมายกตัวอย่างให้สอดคล้องกันแล้วก็วิเคราะห์ประเด็นเทียบเคียงฯลฯ ตรงนี้ยากหน่อยนะ
ส่วนชิ้นที่ 2 แนวคิด หลักเกณฑ์ และกติกาเหมือนเดิม
ลองพยายามดูนะ...อย่าลืม "อึด" ลูกเดียวจ้า...
#3 by pises At 2006-08-11 08:55,
ผมอ่านหัวข้อสัมนาครั้งที่ 2 (33702)แล้วยังงง ไม่ทราบว่าประธาน จะมีความคิดเหมือนผมเปล่า
#2 by สุรินทร์ (61.91.197.114) At 2006-08-08 16:59,

รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ
ช่วงนี้มีสัมนาเสริม
อีกไม่กี่เดือนก็จะสอบแล้วด้วย
#1 by ~daybreak~ At 2006-07-11 09:19,